Tinh dầu khuếch tán là một trong những cách phổ biến và hiệu quả nhất để tận hưởng lợi ích của dầu thơm. Nếu bạn chưa quen với việc khuếch tán và đang tự hỏi làm thế nào để sử dụng máy khuếch tán tinh dầu, hãy đọc tiếp.

Loại khuếch tán được sử dụng nhiều nhất cho các loại tinh dầu hiện nay là máy khuếch tán siêu âm. Loại này sử dụng sóng siêu âm và nước để phân tán tinh dầu vào không khí. Ngoài ra còn loại khuếch tán tinh dầu bằng nhiệt thì ta sử dụng loại đèn xông tinh dầu.

Chúng có sẵn rộng rãi trong nhiều kích cỡ, hình dạng và phạm vi giá. Đây là loại máy khuếch tán mà chúng tôi đang tập trung vào hôm nay để hướng dẫn bạn sử dụng.

Chuẩn Bị Trước Khi Sử Dụng

1. Chọn địa điểm

– Chọn một khu vực mở trong phòng hoặc văn phòng với bề mặt rắn, phẳng như mặt bàn. Bạn sẽ cần một ổ cắm điện để cắm nó. Ngoài ra, vì khuếch tán tinh dầu siêu âm sử dụng nước, nên có một miếng vải hoặc khăn lau nếu bạn đang sử dụng trên bề mặt gỗ.

-Tôi có một bộ khuếch tán trên đầu giường của tôi trên một bề mặt chắc chắn. Để sử dụng tốt nhất, tránh đặt dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp hoặc gần quạt.

công thức khuếch tán tinh dầu

Cách sử dụng máy khuếch tán tinh dầu

2. Thêm nước

-Khi bạn đã chọn được vị trí của mình, hãy đổ đầy bộ khuếch tán của bạn đến vạch giới hạn của bể chứa nước bằng nước máy sạch ở  nhiệt độ phòng.

-Nhiều bộ khuếch tán có một vạch đầy ở bên trong bể chứa nước hoặc cốc đo để đổ đầy và sau đó thêm vào bể chứa, Lượng nước khuyến nghị thường vào khoảng 100ml, một số loại máy khuếch tán có thể tích chứa nước lớn thì có thể giao động từ 150ml đến 300ml.

3. Thêm Tinh Dầu

-Tiếp theo, thêm 2-5 giọt tinh dầu vào nước với 100ml hoặc 5 đến 10 giọt với 150ml và 300ml. Bạn có thể sử dụng một loại tinh dầu đơn hương như hoa oải hương, nhựa thơm copaiba, hoặc những loại tinh dầu hợp hương giúp giảm Stress, ngủ ngon.

-Thông thường 2-5 giọt là đủ nhưng đôi khi bạn có thể muốn nhiều dầu hơn để có mùi hương mạnh hơn thì bạn cho thêm nhiều hơn.

Cách sử dụng máy khuếch tán tinh dầu 4

Hướng dẫn sử dụng máy khuếch tán tinh dầu và các loại tinh dầu thích hợp

4. Khởi Động Máy

-Đặt nắp hoặc đỉnh của bộ khuếch tán trở lại khi bộ khuếch tán của bạn đã sẵn sàng. Bật. Đặt các tính năng bạn muốn nếu máy của bạn có các tùy chọn.

Không phải tất cả các bộ khuếch tán đều giống nhau, một số có các tùy chọn tùy thuộc vào kiểu máy bạn mua. Bạn có thể đặt khoảng thời gian bạn muốn khuếch tán hoặc các chu kỳ thời gian khác nhau mà bạn có thể chọn như thế trong 30 giây rồi tắt trong 15 giây.

Một số cũng có các tùy chọn ánh sáng, bạn có thể bật để hiển thị màu hoặc màu đơn sắc. Những tính năng này rất khác nhau tùy thuộc vào thương hiệu và mô hình

5. Làm thế nào để làm sạch bộ khuếch tán của bạn:

Để làm sạch nhanh sau khi sử dụng chỉ cần rút phích cắm khuếch tán và loại bỏ phần nước thừa còn lại trong hồ chứa. Làm sạch bên trong bằng một khăn sạch và nước ấm để làm sạch bộ khuếch tán của bạn). Rửa sạch và lau khô. Sử dụng tăm bông nhúng vào cồn xát để làm sạch chip siêu âm có trong hầu hết các máy khuếch tán. Để khô trong không khí

Tinh Dầu đơn hương tốt nhất để khuếch tán:

Dưới đây là các loại tinh dầu duy nhất yêu thích của tôi để khuếch tán một mình trong một bộ khuếch tán và một số lý do tôi đã sử dụng chúng.

 • Hoa oải hương: mùi hương làm dịu, thư giãn, tốt cho giấc ngủ, lo lắng, buồn bã, bồn chồn, giảm căng thẳng
 • Bạc hà: khuếch tán để cải thiện sự tập trung, tập trung, tỉnh táo, hỗ trợ hô hấp, thơm mát, mệt mỏi về tinh thần, dị ứng theo mùa, đau đầu
 • Chanh: tốt cho việc nâng cao, giải độc, làm sạch, thanh lọc, khử mùi, cung cấp năng lượng
 • Trầm hương: sử dụng trong khi thiền, yoga, tốt cho việc giữ thăng bằng, nâng cao tinh thần, cải thiện sự tập trung, lo lắng, nhận thức tâm linh
 • Bưởi: giúp giảm cảm giác thèm ăn, nâng cao tinh thần, cân bằng, tăng cường tâm trạng, giảm lo âu, căng thẳng, căng thẳng

Hoặc bạn có thể lựa chọn các loại tinh dầu hợp hương tự pha chế hoặc mua sẵn

Pha trộn hỗn hợp tinh dầu- Perk Up:

 • 2 giọt tinh dầu chanh
 • 2 giọt tinh dầu cam
 • 2 giọt tinh dầu bạc hà
 • 2 giọt tinh dầu hương thảo

Hỗn hợp giúp tỉnh táo:

 • 3 giọt chanh
 • 3 giọt cam
 • 3 giọt bạc hà
 • 3 giọt hương thảo

Tinh dầu hợp hương pha chế chuẩn tích hợp sẵn, những loại này chúng tôi đã pha chế, liều lượng theo công thức chuẩn và gôm lại trong một chai 10ml, nếu bạn thích sự pha trộn tinh dầu mà không muốn mua nhiều loại tinh dầu đơn hương thì đây là thứ tuyệt vời dành cho bạn.

Kết Luận

 • Qua bài viết thì bạn có thể sử dụng rành rỗi máy khuếch tán tinh dầu của mình tại nhà rồi nhỉ, ngoài ra tôi còn cung cấp thêm cho bạn một số kiến thức về tinh dầu để giúp bạn có một mùi hương thật tuyệt vời trong căn phòng của mình.

  Cảm ơn bạn đã ghé thăm website của tôi, mong những chia sẻ này có ích cho các bạn.

Bài Viết Liên Quan

Scroll to Top