0. Tổng Quan

Có lẽ bạn đã nghe nhiều về hệ thống camera quan sát thông minh nhận dạng khuôn mặt. Giải pháp có rất nhiều lợi ích đặc biệt ứng dụng vào ngành cảnh sát, quản lý đô thị. Nhưng đổi lại chúng cũng gây ra nhiều tranh cải về vấn đề “Tự Do”. Chả ai vui vẻ gì khi ra ngoài luôn bị ai đó quan sát mọi lúc, mọi nơi. Đặc biệt là Trung Quốc, nơi mà nhà nước ủng hộ, cho phép triển khai hệ thống để giám sát mọi thứ.

Nếu chúng ta không bàn đến vấn đề chính trị thì hệ thống camera quan sát thông minh với khả năng nhận diện khuôn mặt sẽ là một giải pháp tuyệt vời

Dưới đây là những video giới thiệu tính năng và những ứng dụng tuyệt vời của hệ thống nếu áp dụng vào doanh nghiệp và nhà ở dân dụng.

1. Ứng dụng nhận diện khuôn mặt vào môi trường doanh nghiệp và trong nhà ở dân dụng.

1.1. Ứng dụng cho doanh nghiệp, cửa hàng:

  • Nhận diện khuôn mặt để làm hệ thống chấm công thông minh: Hệ thống camera nhận diện khuôn mặt của nhân viên và lưu lại thông tin. Doanh nghiệp sẽ không cần mua thêm các phần mền hoặc hệ thống chấm công đắt tiền bên ngoài. Nhân viên cũng không cần phải đến máy chấm công để check vân tay.
  • Nhận diện khuôn mặt để mở cửa tự động: Camera quan sát sẽ phát hiện ai là chủ nhà và từ đó kích hoạt mở khóa cửa tự động. Bạn không cần dùng đến chìa khóa, nhập mã, vân tay hoặc thẻ từ.
  • Thông báo những gương mặt trong danh sách đen “Black list”: Hệ thống cho phép bạn phân ra các danh sách khác nhau (Danh sách cho phép, danh sách đen hoặc khách lạ). Nếu phát hiện gương mặt tronng danh sách đen thì camera quan sát sẽ thông báo đến bạn bằng tin nhắn.
  • Nhận diện khuôn mặt, lưu trữ database kinh doanh: Hệ thống lưu hình tự động các gương mặt chụp được. Bạn có để dùng hình ảnh đó để tạo cho hệ thống nhận diện các gương mặt khách VIP hoặc khách quen. Từ đó bộ phận kinh doanh có thể nắm bắt và nâng cao trải nghiệm khách hàng.
  • Lưu trữ video thông minh: Hệ thống lưu trữ sẽ phân biệt thời gian nào là khoảng thời gian tĩnh, thời gian nào là có chuyển động, và thời gian nào camera phát hiện ra gương mặt. Qua đó giúp bạn dễ dàng trích xuất hoặc xem lại sự kiện đã diễn ra.

1.2. Ứng dụng cho nhà dân dụng, cá nhân:

Nếu hệ thống camera quan sát thông minh nhận diện khuôn mặt phối hợp cùng nhà thông minh Smart Home sẽ mang đến những lợi ích tuyệt vời như:

  • Nhận diện khuôn mặt để mở cửa.
  • Nhận diện khuôn mặt, chuyển động để bật tắt đèn trong phòng một cách tự động, thông minh.
  • Phối hợp với hệ thống an ninh của nhà thông minh smart home giúp thông báo sự xuất hiện của chuyển động lạ hoặc những khuôn mặt trong danh sách đen mà bạn đã cài đặt. Chẳng hạn những người mà bạn không thích, bạn không muốn họ đến nhà khi mình đi vắng.
  • Lưu trữ video thông minh: Hệ thống lưu trữ sẽ phân biệt thời gian nào là khoảng thời gian tĩnh, thời gian nào là có chuyển động, và thời gian nào camera phát hiện ra gương mặt. Qua đó giúp bạn dễ dàng trích xuất hoặc xem lại sự kiện đã diễn ra.

2. Camera Quan Sát Thông Minh Nhận Diện Khuôn Mặt thương hiệu Malaysia.

Camera quan sát thông minh nhận dạng khuôn mặt dạng doom
Camera quan sát thông minh nhận dạng khuôn mặt dạng bullet

Độ Phân Giải: 2/5/8MP(4K)

Ống Kính/Tiêu Cự: 2.7 ~ 13.5 mm (Thay đổi được tiêu cự, chức năng tự động làm rõ).

Tính năng thông minh:

Perimeter Intrusion Detection/Line Crossing Detection/Face Detection/Face Recognition /Human Detection/Vehicle Detection

Hồng Ngoại nhìn đêm:
30 mét (Có tính năng tự động điều chỉnh khoảng cách lên 50 mét)

Thẻ nhớ SD: Có hỗ trợ

Nguồn: DC 12V/POE

3. Liên hệ tư vấn, thiết kế và thi công lắp đặt hệ thống camera quan sát

Đến đây, nếu bạn cần những lợi ích của một hệ thống camera quan sát thông minh nhận diện khuôn mặt mang đến. Thì hãy liên hệ ngay đến tôi 0963.756.266 – 088.600.1062 (Mr. Nhân). Tôi sẽ giúp bạn thiết kế một hệ thống nhận diện khuôn mặt tuyệt vời. Hoặc bạn có thể tìm hiểu dịch vụ tư vấn, thiết kế và lắp đặt hệ thống camera quan sát thông minh, chuẩn ngân hàng tại TPHCM.

Scroll to Top