0. Tổng Quan

Ở thập niên trước, con người điều khiển chiếu sáng thông qua các công tắc cơ, mỗi lần muốn mở đèn tại vị trí nào đó thì phải đi đến công tắc ở tận vị trí đó để mở. Nhưng giờ đây, với 1 ngôi nhà thông minh bạn có thể điều khiển chiếu sáng thông qua Smartphone, các phím bấm cảm ứng siêu nhạy và những màn hình điều khiển trung tâm với các khả năng điều khiển vượt trội

điều khiển chiếu sáng với nhà thông minh smarthome

1.Điều khiển chiếu sáng đa vùng với nhà thông minh smarthome

Bạn hãy tưởng tượng thế này nhé, Nhà bạn tận 3 lầu và sân thượng, không biết bạn làm gì tại sân thượng, ngắm mây trời suy ngẫm về cuộc đời hay chỉ đơn giản là trò chuyện, tán gẫu cùng người mình yêu, nhưng sau đó bạn xuống tới tầng trệt và chợt nhận ra “ Thôi chết, quên tắt đèn sân thượng rồi, làm sao đây ?”, rõ ràng trong tình huống này, bạn phải thần tốc chạy lên sân thượng để tắt cái đèn rồi lại chạy xuống nhỉ, thật là tốn công sức chỉ vì “quên bén đi”,.

Nhưng không sao, giờ đây với một ngôi nhà thông minh , các công tắc  giao tiếp được với nhau, cho phép bạn điều khiển chiếu sáng khắp mọi nơi trong nhà, chỉ cần chạm nhẹ vào phím công tắc cảm ứng siêu nhạy, màn hình điều khiển trung tâm đặt ở phòng khách là có thể giải quyết đề, hay hơn nữa là mang ngay chiếc smartphone ra, nhập mật khẩu, kéo kéo hai, ba trang rồi đăng nhập vào App và nhanh tay tắt cái đèn sân thương đó đi.

Nhưng Điều khiển chiếu sáng đa vùng chỉ có có thể áp dụng trong phạm vi tổ ấm của bạn thôi, vậy nếu ra ngoài rồi mà lại quên tắt này tắt nọ thì sao nhỉ? Để tôi nói nhỏ với bạn nhé, nhà thông minh  mang đến khả năng “Điều khiển chiếu sáng đa không gian” đấy, bạn có thể ngồi trong chiếc xế hộp sành điệu của mình chạm chạm chiếc Smartphone đã kết nối 4G, hay đang nhâm nhi tách cà phê ở đâu đó rồi dùng điện thoại đã kết nối wifi để vào App  Smarthome và điều khiển tắt đi những thứ mình đã lỡ quên. Thật tiện lợi và dễ dàng, vừa tiết kiểm quỹ thời gian giới hạn của bạn trong ngày và vừa tiết kiệm tiền điên hàng tháng nữa cơ đấy.

điều khiển chiếu sáng với nhà thông minh smarthome với smartphone

2. Hiệu chỉnh cường độ sáng với nhà thông minh smarthome

Đây là tính năng cực kỳ hay của nhà thông minh , “Điều chỉnh cường độ sáng” – bạn sẽ như một nhà ma thuật làm đèn trong phòng nhẹ nhàng, nhẹ nhàng sáng rực lên cũng như chầm chậm chầm chậm tắt lịm, qua đó tạo hiệu ứng đẹp, đẳng cấp của cho ngôi nhà.

Trợ thủ đắt lực góp phần mang đến một giấc ngủ ngon. Nhiều người vẫn nghĩ rằng, ngủ ngon thì chỉ cần có một chiếc nệm êm chăn ấm là đủ. Không phải đâu, chăn êm nệm ấm chỉ là 1 phần thôi mà nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như: Sự thanh thản trong tâm hồn, mùi hương trong phòng, Nhiệt độ trong phòng, Cường độ và màu sắc ánh sáng,…

Đặc biêt ánh sáng màu vàng giúp con người cảm thấy thoải mái, ấm áp hơn kết hợp với cường độ sáng dịu nhẹ sẽ khiến bộ não của bạn “thèm” ngủ hơn bao giờ hết sau 1 ngày làm việc mệt mỏi.

Với nhà thông minh  thì chúng tôi còn làm hơn cả điều đó, không cần bạn phải tác động để điều chình mà chính ngôi nhà tự vận hành điều chình cường độ ánh sáng một cách tự động trong một khung giờ cụ thể mà bạn đã đặt trước. Ngoài ra, với điều khiển nhiệt độ phòng nhà thông minh  cũng làm được đấy, đọc giả có thể xem Giải pháp “Kiểm Soát Điều Hòa” nhé.

hiệu chỉnh cường với nhà thông minh smarthome

3. Tự động chiếu sáng với hê thống cảm biến

Tự động điều khiển chiếu sáng: Dõi theo từng bước chân của bạn

Vào lúc trăng sao đã chiếm ngự bầu trời, tuyệt vời làm sao khi bước ra ban công thì đèn đã sáng rực lên, hay những cô cậu bé vào WC thì đèn đớm đã sẵn sàng chào đón, vậy là các cô cậu sẽ không còn sợ bóng đêm nữa và ba mẹ cũng không cần phải đi theo làm người bảo vệ nữa.

Ngôi nhà luôn dõi theo bước chân của các thành viên trong gia đình qua hệ thống các cảm biến chuyển động tại các hành lang, ban công hay WC. Với công nghệ chỉ bắt hồng ngoại cơ thể con người, sẽ không thể nhầm lẫn với các động vật khác như chim chóc hay chó mèo.

Tóm Lược

Vậy là, một điều rõ ràng, ngôi nhà thông minh trao cho chính bạn khả năng điều điều khiển chiếu sáng đa vùng, đa không gian, là một trợ thủ đắc lực chăm sóc giấc ngủ của cả gia đình mỗi đêm và luôn dõi theo và soi sáng từng bước đi của cả nhà.

Bạn cần Tư vấn thiết kế lắp đặt hệ thống nhà thông minh Smarthome tại TPHCM thì hãy liên hệ tôi nhé: 096.375.6266 – 088.600.1062.

Scroll to Top