0. Tổng Quan

Tự động hóa ra đời nhằm thực hiện các công việc đơn giản của con người trong sản xuất, mang lại lợi ích về mặt kinh tế, thời gian và sức lực. Nhưng ngày nay nó còn ứng dụng vào trong đời sống nhằm tiết kiệm quỹ thời gian và tăng trải nghiệm cho gia chủ. Và rèm tự động là một trong số đó.

điều khiển hệ thống rèm tự động với nhà thông minh Smarthome

1. Hệ Thống Rèm với động cơ điện

Giải pháp rèm tự động bao gồm một động cơ rèm như là cánh tay cơ bắp cuộn kéo rèm đóng mở, kết hợp với công tắc thông minh  làm nhiệm vụ như bộ não điều khiển động cơ, cài đặt thời gian để tự động đóng mở rèm và điều khiển đa không gian ở bất kỳ nơi đâu. Thanh ray rèm ( hoặc ống rèm) vai trò như khung xương treo rèm và nơi cho rèm di chuyển.

Để chúng tôi giới thiệu cho bạn từng phần nhé:          

Trước tiên là động cơ và thanh rèm. Nhà Thông Minh  chúng tôi mang đến cho bạn 2 sự lựa chọn cho giải pháp rèm tự động:

Rèm kéo ngang: Kiểu phổ biến cho mọi ngôi nhà từ chung cư, nhà phố đến biệt thự sang trọng

Rèm cuốn: Thường dùng cho các giải pháp tiết kiệm không gian hoặc các quán café view đẹp

Bạn đừng nghĩ tại sao chúng tôi cung cấp ít lựa chọn thế. Rèm thị trường có nhiều loại thế kia mà ?

Xin đừng hiểu lầm nhé,  cung cấp cho bạn khung xương, cơ bắp và bộ não thôi, còn về phần trang phục chính là vải rèm, chất liệu mành rèm. Phong cách, cổ điển, cách tân, sang trọng, quyến rũ,… là do chính các bạn quyết định đấy.

2. Công tắc thông minh điều khiển động cơ rèm

Phần quan trọng nhất trong rèm tự động là công tắc cảm ứng thông minh .

Công tắc thông minh là cánh cửa để bạn tương tác với rèm, bạn muốn nó đóng thì nó đóng, muốn nó mở thì nó mở, đồng thời kết nối rèm vào mạng lưới nhà thông minh từ đó cho phép ngôi nhà có thể điều khiển rèm tự động theo như mong muốn của gia chủ.

Một phần thú vị mà không thể thiếu của một ngôi nhà thông minh  là”Ngữ Cảnh”. Nếu như các bạn đã xem qua các giải pháp “Điều khiển chiếu sáng” và “kiểm soát điều hòa” thì “ngữ cảnh” của  smarthome có thể phối hợp và thi hành đồng thời rất nhiều giải pháp cùng một lúc.

Ví dụ nhé, với ngữ cảnh “Tiếp Khách” thì đèn phòng khách sáng lên hết, điều hòa tự bật lên và điều chỉnh về mức nhiệt độ 22 độ C, rèm cửa chỉ mở 1 lớp phía trong, còn lớp rèm val ở trong thì đóng lại.

Hay “Ra ngoài”, tất cả rèm trong nhà sẽ khép lại, đèn, điều hòa sẽ đồng loạt tắt toàn bộ đồng thời hệ thống an ninh được kích hoạt. Ngôi nhà có thể tự bảo vệ chính nó 24/7.  

Điều khiển hệ thống rèm cửa qua điện thoại thông minh

Tóm Lược

Tóm lại, giải pháp rèm mang đến những tiện nghi hơn cho ngôi nhà với nhiều sự lựa chọn. Dễ dàng, thuận tiện cho việc điều khiển cho gia chủ trong mọi hoàn cảnh nhờ những cách thức cấu hình đơn giản. Ngoài ra, rèm tự động mang đến sự đẳng cấp riêng cho gia chủ lẫn ngôi nhà.

Bạn cần Tư vấn thiết kế lắp đặt hệ thống nhà thông minh Smarthome tại TPHCM thì hãy liên hệ tôi nhé: 096.375.6266 – 088.600.1062.

Scroll to Top