0. Tổng Quan

Tiện nghi, thuận tiện và dễ sử dụng, đó là điều mà công nghệ điều khiển bằng giọng nói mang đến cho con người.

Nắm bắt được xu thế đó, minh chia sẽ đến 3 công nghệ hỗ trợ điều khiển nhà thông minh bằng giọng nói là Loa thông minh Alexa, Google home và trợ lí ảo Siri.

Điều khiển bằng giọng nói nhà thông minh Smarthome

1. Amazon Alexa

Loa thông minh Alexa của hãng Amazon là những thiết bị đi đầu trong lĩnh vực nhận diện giọng nói và thi hành. Với chiếc loa thông minh, bạn chỉ cần hỏi Alexa về mọi thứ, Alexa sẽ đáp lại với bạn.

Tính năng nổi bật của Alexa:

  • Phát nhạc theo yêu cầu
  • Điều khiển các thiết bị trong hệ thống Smarthome
  • Tạo lịch
  • Kích hoạt ngữ cảnh thông minh
  • Kiểm tra trạng thái các thiết bị

Smarthome ứng dụng kết nối nhà thông minh với Alexa, “Alexa, Turn on livingroom light” – Đèn phòng khách sẽ được bật sáng.

“Alexa, Turn on AC”, máy điều hòa nhiệt độ đã được kích hoạt.

Với thiết kế tinh tế, sang trọng với thân màu đen, bọc vãi, sản phẩm that sự rất thân thiện và trang nhã. Sản phẩm chất lượng Mỹ, và đã xuất khẩu rất nhiều nơi trên thế giới.

Với Alexa, việc tự học giao tiếp tiếng Anh cũng trở nên dễ dàng hơn. Chỉ cần hỏi Alexa, và nghe Alexa trả lời, tiếng Anh của bạn sẽ tiến bộ không ít đấy, đặc biệt hữu ích hơn đối với các bé tiểu học.

Trợ lý thông minh Alexa

2. Apple Siri

Điều khiển giọng nói bằng Siri.

Đối với các Fan Táo đã không còn xa lạ gì với Trợ lí ảo Siri nữa rồi, thực sự siri vô cùng hữu ích để bạn giao tiếp với chiếc Táo của mình.

Và còn hơn thế nữa, bạn có thể ra lệnh với Siri điều khiển ngôi nhà thông minh của bạn nữa đấy.

Với giao diện cấu hình Siri đơn giản, cài đặt trực tiếp trên điện thoại. Bạn muốn điều khiển line đèn nào, ngữ cảnh nào, rèm cửa nào, điều hòa nào, tưới tiêu ở đâu, kích hoạt hệ thống an ninh thì chỉ cần cho Siri nhận khẩu lệnh.

“Hey siri, Livingroom on” – Đèn phòng khách sẽ được bật lên

“Hey Siri, Sleep” – Ngữ cảnh đi ngủ sẽ được kích hoạt, đèn trong phòng sẽ tắt hết.

“Hey Siri, AC On” – Máy điều hòa sẵn sang phục vụ

Trợ lý ảo Apple Siri

3. Google Assistant

Điều khiển giọng nói bằng Google.

Gần giống như là Amazon Alexa. Trợ lý ảo Goolgle Assistant rất thông minh. Google Assistant là gì? Tôi đã có một bài viết nói về trợ lý thông minh này của Google, bạn có thể tìm đọc tại đây: Google Home tiếng việt và và Google Assistant là gì? 

Vào năm 2019, Google đã chính thức cập nhật Tiếng Việt cho Assistant. Qua đó giúp người sử dụng Việt Nam có thể dễ dàng tiếp cận và sử dụng rộng rãi. 

Và hiện tại, Google Assistant được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống nhà thông minh tại Việt Nam.  

Tóm Lược

Việc công nghệ trí thông minh nhân tạo ra đời. Rồi ứng dụng vào các trợ lý thông minh Smarthome. Nó đã góp phần mang đến những tiện ích tuyệt vời cho con người nói chung và nhà thông minh nói riêng. 

Bạn cần Tư vấn thiết kế và lắp đặt giải pháp nhà thông minh Smarthome thì hãy liên hệ tôi nhé: 096.375.6266 – 088.600.1062.

Scroll to Top