Cho một giấc ngủ ngon

Giấc Ngủ và 6 giác quan

Tại sao những đứa bé lại đáng yêu đối với bạn? Tại sao bạn lại thèm ăn và đói bụng khi ngửi thấy mùi thơm từ đồ ăn? Hay bạn lịa cảm thấy thư giản, thoải mái thậm chí đầy sức mạnh khi nghe một bài nhạc?

Con người ta cảm nhận vạn vật trong tự nhiên hay ngược lại chính thế giới tương tác với con người qua các giác quan: Thị, Thính, Khứu, Xúc, Vị và Cảm Giác.
Giấc ngủ luôn bị các giác quan chi phối, khi màn đêm buôn xuống, các giác quan được thỏa mãn (nhiệt độ mát mẻ, không gian yên tĩnh, không khí trong lành, cơ thể được nâng đỡ bởi nệm êm, Vị giác được kích thích sau bữa tối và sự an toàn của nơi chúng ta gọi là “Nhà”) vậy là chúng ta chìm đắm trong giấc ngủ.

Bạn không thể ngủ yên giấc khi đèn còn sáng chói chang lúc nào cũng rọi vào mắt, nhiệt độ phòng nóng rực, bạn phải nằm ngủ trên đất lạnh, rơm rạ hay những mùi khó chịu lúc nào cũng lãng vãng bên mũi,… đặc biệt là cảm giác ngủy hiểm, bất an lúc nào cũng hiện diện. Vì vậy để có một giấc ngủ ngon, sâu và chất lượng thì 6 giác quan phải được thỏa mãn đến mức tối ưu nhất. 

Khứu giác là giác quan nhảy cảm nhất, gần 75% cảm xúc của con người được gợi lên bằng mùi hương. Tinh dầu và sự lôi cuốn của nó nằm ở sự mong muốn kết nối cơ thể và tâm trí. Những mùi hương như Lavender, Vativer, Bergamot, Sadalwood,… mang đến sự thư thả trong tâm trí, cơ thể được thả lỏng và xoa dịu để rồi đắm chìm trong giấc ngủ. Mùi hương không chỉ dùng đơn lẻ, từ xa xưa các mùi hương được cha ông ta sử dụng phối hợp với nhau để mang đến nhiều lợi ích hơn cho tâm trí, cơ thể và môi trường sống, ở Cocoons cung cấp các loại tinh dầu kết hợp với hiệu quả và giá trị sử dụng cao hơn.

Ánh sáng dịu nhẹ của màu cam hổ phách làm tinh thần thoải mái, Đôi mắt được giải tỏa cơ thể dễ dàng chuyển sang trạng thái chuẩn bị cho giấc ngủ. Ngoài ra ánh sáng cũng ảnh hưởng đến Stress, những nghiên cứu mới đây cho thấy rằng Ánh sáng Xanh ở bước sóng đặc biệt có thể giảm Stress cho con người nếu được sử dụng trong một thời gian ngắn mỗi ngày khi làm về. 

 

Scroll to Top