Đơn Giá: 285.000vnđ – 240.000vnđ
Đơn Giá: 480.000vnđ – 435.000vnđ
Đơn Giá: 375.000vnđ – 260.000vnđ
Đơn Giá: 380.000vnđ – 360.000vnđ

Tinh Dầu

Nếu bạn đi qua các cửa hàng hương liệu địa phương, bạn có thể thấy những chai chất lỏng nhỏ gây tò mò với những mùi thơm sâu sắc có thể lấp đầy một căn phòng. Các mùi hương như hoa oải hương, khuynh diệp, dầu cây trà và cam nằm trên kệ bên cạnh hỗn hợp tinh dầu với các nhãn hiệu đầy hứa hẹn như Cocoons, Hakufarm, The scent, … Các phiên bản tự chế cổ xưa của các loại tinh dầu đơn hương và hợp hương này đã được sử dụng trong gần 6.000 năm cho mọi thứ từ thực hành y tế truyền thống đến các nghi lễ tâm linh.

Tinh Dầu là gì?

Tinh dầu là tinh chất có mùi thơm tập trung cao được chiết xuất từ các loại thảo mộc, hoa, trái cây và các loại cây khác mang lại cho chúng mùi thơm độc đáo. Chúng thường được sử dụng trong nước hoa, hương liệu thực phẩm, thuốc, liệu pháp xoa bóp và liệu pháp mùi hương để hỗ trợ cảm giác hạnh phúc chung. Ngoài ra tinh dầu cũng có tiềm năng chữa bệnh trên cơ thể, tâm trí và tinh thần.

Tinh Dầu Hoạt Động Như Thế Nào?

Tinh dầu đến từ quá trình thủy phân, chưng cất hơi nước, chiết dung môi, chiết dưới áp suất hoặc các phương tiện cơ học khác để chiết xuất dầu từ các bộ phận khác nhau của cây, như rễ, lá, hạt, vỏ, vỏ, hoặc hoa. Các chất chiết xuất cô đặc chứa các hợp chất hóa học tự nhiên, bao gồm terpen, este, aldehyd, ketone, rượu, phenol và oxit, dễ bay hơi, có nghĩa là chúng sẽ bay hơi nhanh khi tiếp xúc với không khí. Các thành phần hóa học khác nhau ảnh hưởng đến mùi thơm của từng loại tinh dầu và cách nó được cơ thể hấp thụ và sử dụng.

Theo Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ, tinh dầu có nồng độ cao và chứa các hoạt chất. Ví dụ, phải mất 220 lbs hoa oải hương để tạo ra 1 lb tinh dầu oải hương. Tùy thuộc vào công dụng của chúng, hầu hết các loại tinh dầu nên được pha loãng trước khi sử dụng. Pha loãng tinh dầu giúp phân tán các phân tử thơm, tập trung trên một diện tích lớn hơn, giúp cơ thể dễ dàng và thoải mái hơn để hấp thụ.

Tinh dầu thường được hít vào dưới dạng hơi sương mịn qua dầu thơm, hoặc pha loãng với nước hoặc dầu nền, như dầu hạnh nhân, dầu bơ, dầu dừa, dầu jojoba hoặc dầu ô liu sau đó bôi trực tiếp lên da. Hầu hết các loại tinh dầu, trừ khi chúng có chất lượng thực phẩm đặc biệt, không thì nhất định không  được ăn vào. Một cách để sử dụng dầu bạc hà hoặc dầu chanh úng dụng vào thực phẩm là pha một vài giọt vào ly nước để hỗ trợ sức khỏe. Dầu bạc hà mang lại cho nước có gas một hương vị mùa đông tươi mát và có thể giúp hỗ trợ một tiêu hóa.

Ứng Dụng Liệu Pháp Mùi Hương

Liệu pháp mùi hương: Thông qua thực hành liệu pháp mùi hương, tinh dầu được pha loãng trong nước và thải ra không khí bằng máy khuếch tán. Hít thở các phân tử tinh dầu có thể kích thích các bộ phận của não ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất, cảm xúc và tinh thần. Theo Trung tâm Y tế Đại học Maryland, một số nhà khoa học tin rằng hít tinh dầu oải hương có thể ảnh hưởng đến các tế bào não tương tự như một số thuốc an thần nhẹ, trong khi các nhà nghiên cứu khác tin rằng các phân tử này có thể tương tác với hormone hoặc enzyme trong máu.

Liệu pháp mùi hương được coi là một loại thuốc bổ sung và thay thế (CAM), một phần của một loạt các triết lý chữa bệnh, phương pháp tiếp cận và phương pháp trị liệu có thể được sử dụng để bổ sung cho các phương pháp điều trị thông thường được thực hiện bởi cộng đồng y học chính thống. Tuy nhiên, do thiếu tiêu chuẩn hóa trong hầu hết các trường hợp, cần nhiều nghiên cứu lâm sàng hơn về tác dụng của tinh dầu đối với sức khỏe con người.

Scroll to Top