Tôi khá chắc chắn rằng đôi khi tất cả chúng ta đều cảm thấy điều đó – sự căng thẳng trở nên quá nhiều để xử lý và cảm giác như nó làm cạn kiệt cuộc sống của chúng ta. Đừng có quá khó khăn với chính mình! Khi bạn cảm thấy căng thẳng và mệt mỏi, hãy tìm một chút thời gian để tự điều trị!

Nó không phải là một cái gì đó lớn và đắt tiền, bạn không cần phải có một kỳ nghỉ cuối tuần đến Hawaii hoặc một nơi nào đó ngoài thị trấn, thậm chí chỉ cần một chút thời gian một mình, làm điều gì đó mà bạn yêu thích hoặc điều gì đó mà bạn biết có thể thư giãn bạn đã là đủ.

Thậm chí chỉ bằng cách tự thưởng cho mình một lát bánh yêu thích, đọc một cuốn sách hay trong khi nằm xuống giường hoặc thậm chí chỉ ngồi một mình trong một nơi yên bình, bạn đã cho cơ thể cơ hội phục hồi sau căng thẳng .

Nhưng khi bạn cảm thấy như toàn bộ cơ thể của bạn đang đau đớn từ tất cả những căng thẳng của cuộc sống hàng ngày của bạn, có một cách điều trị mà bạn có thể cung cấp cho bản thân tốt nhất và đó là đi đến một buổi trị liệu bằng tinh dầu thiên nhiên tốt.

Nếu bạn đang tìm kiếm một cái gì đó để làm để xóa tất cả các dấu vết căng thẳng và mệt mỏi không chỉ trong cơ thể mà còn trong tâm trí của bạn, bạn không bao giờ có thể thực sự sai lầm với massage kết hợp trị liệu bằng hương thơm.

tinh dầu massage

I) Liệu Pháp Massage Là Gì? Tại Sao Lại Được Sử Dụng?

Trong nhiều thế kỷ, liệu pháp xoa bóp đã được sử dụng không chỉ để làm dịu các bệnh về thể chất. Trong suốt chiều dài lịch sử, nó đã được sử dụng để điều trị các bệnh căng thẳng về thể chất và hỗ trợ sức khỏe tổng thể. Ngày nay, nó tiếp tục là một phương pháp điều trị phổ biến để điều chỉnh các vấn đề sức khỏe và bệnh tật lâu dài. Nó cũng có thể được sử dụng như một liệu pháp bổ sung cùng với các phương pháp điều trị khác.

Thông thường nhất, mọi người thích được mát xa lưng. Tuy nhiên, mát xa chân là một phương pháp thư giãn để giải quyết những khó khăn với cơ quan nội tạng của bạn. Bàn chân của bạn có đầy đủ các điểm áp lực bấm huyệt và liệu bạn có biết gì về điều này hay không nó không quan trọng. Hỏi bất cứ ai không nhột trên đôi chân của họ. Massage chân lý tưởng được phân biệt bằng cách áp dụng các phương pháp thích hợp, tạo áp lực cho những điểm phù hợp nhất và tạo ra hiệu quả tốt nhất.

Massage là một trong những loại thuốc thay thế cổ xưa nhất, vậy tại sao bạn không thử ngay hôm nay! Mặc dù nó là một loại trị liệu rất phát triển, nhưng nó không cần thiết rằng bạn nên trải qua đào tạo chính thức để cung cấp một liệu pháp massage chính xác. Để bắt đầu, bạn chỉ cần quyết định những gì bạn mong muốn từ một buổi mát xa và nếu bạn biết thì hãy bắt tay vào làm. Ngày nay, trị liệu Massage thường kết hợp song hành với liệu pháp mùi hương để tăng gấp đôi sự hiệu quả.

II) Làm Sao Để Ứng Dụng Tinh Dầu Thiên Nhiên Để Massage?

Trong một buổi massage trị liệu, tinh dầu được pha trộn với các loại dầu mang tinh dầu (thường là các chế phẩm từ dầu thực vật như dầu dừa, dầu oliu,….). Dầu vận chuyển giúp các loại tinh dầu được hấp thụ bởi làn da của bạn mà không có nguy cơ quá mạnh  hay có thể làm bạn bị bỏng. Vì tinh dầu có độ cô đặc cao, một số loại tinh đầu thiên nhiên có thể làm bạn bị bỏng da (ăn da).

Tinh dầu thiên nhiên nổi tiếng với tác dụng tốt đối với sức khỏe và tinh thần của bạn. Bất kỳ trải nghiệm massage nào thực sự có thể được thực hiện tốt hơn gấp trăm lần nếu bạn sử dụng tinh dầu Massage thích hợp! Những lợi ích sức khỏe sẽ nhân lên nhiều lần đấy nhé.

tinh dầu massage ứng dụng vào liệu pháp massage
tinh dầu massage ứng dụng vào liệu pháp massage

III) Những loại tinh dầu Massage tốt bạn nên dùng

A) Tinh Dầu Hoa Phong Lữ Geranium

Đến từ hoa phong lữ hoặc nhóm Pelargonium graveolens, tinh dầu phong lữ được biết đến với tác dụng thư giãn và nâng cao tinh thần. Việc Massage đi kèm với tinh dầu này chỉ làm tăng thêm hiệu quả thư giãn. Tinh dầu phong lữ cũng tốt cho da và hương thơm của nó là tuyệt vời để sử dụng khi nói đến spa. Trong y học cổ truyền, phong lữ cũng được sử dụng để thúc đẩy lưu thông tốt hơn, cải thiện hệ thống thần kinh và thậm chí hồi sinh các mô cơ thể. Tinh dầu phong lữ có nhiều loại và công thức khác nhau ngày nay, có nhiều loại tinh dầu pha trộn làm cho nó hoàn hảo để giảm căng thẳng cho cơ bắp.

B) Tinh Dầu Oải Hương Lavender

Tinh dầu oải hương là một trong những loại tinh dầu phổ biến nhất trên thị trường và vì lý do tốt. Loại tinh dầu này có mùi thơm tươi mát và mang lại mùi hương sảng khoái và không khí nhẹ nhàng. Được coi là một trong những loại tinh dầu linh hoạt nhất, bạn nên luôn luôn cung cấp một lượng tinh dầu oải hương trong kho. Hoa oải hương cung cấp trợ giúp lớn khi giúp cơ thể thích nghi với căng thẳng, làm cho nó tuyệt vời cho liệu pháp massage tinh dầu. Nó có thể giúp thư giãn và thúc đẩy giấc ngủ, tăng sức chịu đựng và mức năng lượng là tốt.

C) Tinh Dầu Cỏ Hương Lau Vetiver

Cỏ hương lau Vetiver, một thành viên của gia đình Cỏ, được trồng vì nhiều lý do khác nhau ở Ấn độ hoặc các quốc gia vùng nhiệt đới. Không giống như các loại cỏ khác, hệ thống rễ của Vetiver mọc sâu xuống đất, làm cho nó trở nên lý tưởng để giúp chống xói mòn và cung cấp sự ổn định cho đất, cây có độ cao khoảng 2 mét, thân cao và lá dài, có hoa màu nâu tím đặc trưng. Vetiver có mùi thơm phong phú, kỳ lạ và phức tạp được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp nước hoa. Do Cỏ Hương Lau Vetiver giúp giải nhiệt, làm dịu, có tác dụng đến cảm xúc, nó là một loại dầu lý tưởng để sử dụng trong liệu pháp massage, trị liệu bằng tinh đầu. Nó cũng có thể được chà xát trên bàn chân trước khi đi ngủ để thúc đẩy giấc ngủ ngon.

Nhìn chung, Liệu pháp Massage là một phương pháp tuyệt vời để đánh tan sự mệt mỏi và căng thẳng. Khi kết hợp cùng liệu pháp mùi hương thì hiệu quả của liệu trình sẽ nhân lên rất nhiều lần. Các loại tinh dầu như oải hương lavender, cỏ hương lau vetiver, hoa hồng rose hay phong lữ geranium thường dùng làm tinh dầu Massage vì những tính chất tuyệt vời của chúng.

Hy vọng bài viết mang đến cho bạn nhiều thông tin và kiến thức hữu ích.

Scroll to Top